Nấm linh chi với bệnh tiểu đường: sử dụng lâu dài - sức khỏe dài lâu

Bởi Orion Data Convert (28/01/2016)

Trong xã hội hiện nay, việc chữa bệnh bằng thuốc tây khá được ưa chuộng do tính hiệu quả tức thời mà nó mang lại. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng, trị bệnh bằng thuốc tây đồng nghĩa với việc bạn tự nạp thêm vào cơ thể một lượng lớn các hoạt chất hóa học rất nguy hại cho cơ thể. Nếu sử dụng thường xuyên, các cơ quan nội tạng sẽ bị phá hủy nghiêm trọng! Đặc biệt, với căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tiểu đường, chúng ta cần tìm ra một phương pháp điều trị lâu dài và không gây hại cho sức khỏe.

 

Nấm linh chi – một cái tên đã trở thành thương hiệu của Hàn Quốc – ngày nay, đã được các nhà nghiên cứu chứng minh rõ ràng về khả năng hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh tiểu đường. Cụ thể:

 

Thúc đẩy quá trình tiết insulin:

Insulin là một hooc-mon có bản chất protein, được tiết ra bởi tế bào beta của tuyến tụy, có vai trò làm giảm đường huyết thông qua cơ chế tăng khả năng sử dụng glucose của các tế bào, đặc biệt là tế bào cơ.  Vì vậy, khi cơ thể không đủ insulin nghĩa là bạn đã mắc bênh tiểu đường! Nấm linh chi – với hành phần chứa các Polysaccarit đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ các tế bào beta của tuyến tụy, giảm lượng đường trong máu. Qua đó, cải thiện quá trình sản sinh insulin, cân bằng lượng đường huyết của cơ thể; giúp bệnh nhân tiểu đường tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm như huyết áp cao, đột quỵ, loét cơ thể…

 

Ngăn chặn sự tổn hại của các tế bào be-ta:

Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1, nhân tố phá hủy trực tiếp chính là hợp chất độc hại có tên Alloxan. Hợp chất này tẩy trắng một số protein, làm phá hủy tế bào sản xuất insulin của tuyến tụy. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên sẽ giảm thiểu ở mức tối đa nhất sự tổn thương do Alloxan gây ra đối với tế bào beta của tuyến tụy.

 

Giảm các biến chứng về thận:

Một trong những biến chứng của bệnh tiểu đường chính là suy giảm chức năng thận. Đây là một trong những biến chứng cực kỳ nguy hại đến sức khỏe. Khi thận không còn đủ sức để đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, ngay lập tức cơ thể của chúng ta sẽ bị suy yếu dần và rất dễ nhiễm các bệnh khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chiết xuất nấm linh chi giúp giảm áp lực thận, từ đó ngăn chặn và trì hoãn sự tiến triển của suy thận trên bệnh nhân tiểu đường. 

 

 

Bảo vệ mắt và ngăn ngừa các biến chứng thần kinh:

Lượng đường gluco dư thừa trong bệnh nhân tiểu đường sẽ chuyển hóa thành sorbitol bởi các men khử enzyme Aldose. Sorbitol là một dạng đường mà cơ thể không thể sử dụng, và nó chứa rất nhiều nước. Khi sorbitol được tích lũy trong cơ thể, nó gây ra các chứng phù nề, đục thủy tinh thể và tổn thương võng mạc của mắt. Không những thế, sorbitol gây tổn thương thần kinh đồng thời cản trở lưu thông máu. Nấm linh chi nếu được sử dụng đúng cách sẽ hạn chế việc hình thành hoạt chất sorbitol trong cơ thể, giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

 

 

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể nhận thấy công dụng của nấm linh chi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ngừa các biến chứng tai hại đối với sức khỏe mà căn bệnh này có thể gây ra.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng: công dụng của nấm linh chi sẽ không đến ngay ngày một, ngày hai mà đòi hỏi sự kiên trì sử dụng của người bệnh! Mỗi cách chữa bệnh đều có một đặc thù riêng. Sức khỏe là của bạn! Lựa chọn cách chữa bệnh cũng là do bạn!

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái để giữ cho bản thân một sức khỏe tốt nhất các bạn nhé!

Bài viết kỳ sau Sâm Nấm Nam Triều sẽ giới thiệu với bạn đọc một số cách sử dụng nấm linh chi vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả. Mời các bạn đón đọc!